Tin tức

Vải Cá sấu 65/35

Vải cá sấu 65/35 (65% Cotton 35% Polyester) là vải gì ?

Vải CVC 65/35 là vải được dệt thành từ sợi tự nhiên và sợi nhân tạo, nó cũng gẫn như tương tự với vải Cotton tici, nhưng khác về thành phần cấu tạo. Với CVC thì trong đó có đến 65% là sợi bông tự nhiên ( sợi cotton ) và 35% sợi nhân tạo ( Sợi tổng hợp ), còn vải TC thì chỉ có 35% là sợi Cotton và còn lại là sợi Polyester.

Do có lượng sợi cotton rất cao trong vải  nên CVC là  một loại vải thay thế cho Cotton 100% rất tốt, hiện nay nó cũng đang được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn vì vừa có giá thành rẻ lại đem lại chất lượng rất tốt.

Vải CVC có thể dùng được dùng để may các loại áo thun đồng phục, áo sơ mi… Với những ưu điểm nổi trội của CVC thì đây là loại vải rất xứng đáng để mọi người có thể mua và sử dụng. Bạn đọc tiếp phần dưới đây để biết những điểm nổi bật đó là gì nhé.

Vải 65% Cotton 35% Polyester
Vải 65% Cotton 35% Polyester

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65/35

Trước khi muốn tìm hiểu về nguồn gốc của CVC bạn cần biết về sự hình thành và phát triển của sợi tổng hợp mà tôi đã để ở trong phần tham khảo ở trên. Vì 2 loại này có liên quan rất mật thiết với nhau.

Có thể bạn đã biết là sợi nhân tạo được tạo ra từ các loại khoảng sản như dầu mỏ, than đá… và như MenStyle đã nói CVC chính là sự kết hợp của sợi bông tự nhiên và sợi tổng hợp thì CVC sẽ ra đời sau 2 loại vải Cotton và Polyester.

Nguyên nhân để các nhà sản xuất tạo ra vải thun CVC 65/35 nhằm mục đích mang thêm một dòng vải tầm trung để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Bên cạnh đó những loại vải như Cotton 100% trên thị trường thời bấy giờ giá quá cao và nhiều người rất khó để tiếp cận được chúng do đó để giảm giá thành người ta đã nghiên cứu ra một cách dệt mới kết hợp sợi tự nhiên và sợi nhân tạo để tạo thành, nhưng loại vải này phải mang nhiều ưu điểm từ sợi cotton vì vậy họ đã đi dến quyết định cho đến 65% sợi cotton vào vải và số lượng 35% sẽ thuộc về sợi PE và đây chính là nguồn gốc cụ thể tạo nên vải thun cvc 65/35 như ngày hôm nay.

Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35
Nguồn gốc tạo nên vải thun 65_35

Ưu điểm và nhược điểm của vải thun 65/35

Như MenStyle đã giới thiệu thì vải 65/35 có thành phần sợi cotton cao hơn nên các tính chất nổi trội  cũng sẽ nghiêng về loại sợi này. Cùng xem qua bên cạnh những đặc điểm đáng chờ đợi thì nó sẽ có nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm của vải Cotton 65/35

 • Vải có độ co giãn, đàn hồi tốt.
 • Khả năng thấm hút khá cao.
 • Vải mềm mịn và hơi bóng mượt.
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với cotton nguyên chất.
 • Độ bền cao.
 • Giặt rất nhanh khô, có thể áp dụng cả giặt tay và giặt máy.
 • Có thể dùng cho cả mùa hè và mùa đông.

Nhược điểm của vải thun cvc 65/35

 • Khả năng thấm hút chỉ ở mức vừa phải không qua cao khi gặp thời tiết quá nóng.
 • Giá tuy rẻ so với cotton nhưng lại ở một mức cao hơn hẳn so với vải TC hay vải Polyester.
 •  

 • Các loại vải thun cotton 65/35

  Trên thị trường có hai loại vải CVC phổ biến nhất đó là vải thun 2 chiều và vải 4 chiều.

 • Vải thun CVC 2 chiều: Là kiểu vải có khả năng co giãn tốt về hai phía theo chiều ngang của vải. vải rất phù hợp cho những bộ quần áo đồng phục ở môi trường công sở hoặc những người làm việc ít vận động.
 • Vải CVC 65/35 4 chiều: Nếu bạn cần tìm vải dùng để mặc làm đồng phục thể thao thì MenStyle tin chắc đây là sự lựa chọn chính xác nhất cho bạn. Những người thường xuyên vận động cần một loại áo được may từ chất vải có độ co giãn tốt để dễ dàng di chuyển hơn. Rất phù hợp cho những cầu thủ, vận động viên điền kinh, cầu lông… Ngoài ra quần áo làm từ vải cotton 65/35 giữ form rất lâu và rất bền.
 • Các loại vải thun cotton 65_35
  Các loại vải thun cotton 65_35
 •  

 

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Sử dụng giác quan

Nếu bạn nắm được tính chất của vải thì cách sử dụng giác quan là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn dùng tay sờ vào cảm cảm giác vải có độ mịn và mượt bên cánh đó hợi bóng nhẹ thì đó chính là vải CVC 65/35.

Sử dụng nước

Bạn cũng đã biết vải làm từ sợi tự nhiên thường có độ thấm hút tốt vì vậy có thể dựa vào đây để thử. Đem một lượng nước nhỏ đổ lên vải nếu thấy nước nhỏ với một tốc độ vừa vải không quá nhanh thì đó chính xác là chất vải thun cvc 65/35 bạn đang cần tìm. Còn nó chảy chậm thì đó là vải Tici.

Dùng nhiệt học

Sau khi lựa được loại vải bạn ưng ý nhưng vẫn còn hơi phân vân thì có thể xin một mảnh vải nhỏ sau đó dùng lửa đốt thử nếu trong quá trình đốt vải có lửa màu xanh nhẹ và khi cháy hết phần lớn là tro tàn chỉ có một lượng rất nhỏ bị vón cục li ti thì đó chính là vải CVC.

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester

Cách nhận biết vải 65% cotton và 35% Polyester